Đăng ký Đăng nhập
 

Lên phía trên
Nên đi chơi ở đâu tại Hà Nội ?
Câu hỏi:

Nên đi chơi ở đâu tại Hà Nội ?

Trả lời:
Những địa điểm này nằm ngay trong lòng Hà Nội. Bạn không phải tốn nhiều tiền cho cuộc đi chơi. Chỉ cần một chiếc xe máy, trang bị thêm máy ảnh và cần một người nữa để… trò chuyện. Thế là bạn đã có những bức ảnh đẹp để lưu vào cuốn album của mình. Và được sống “trọn vẹn” giữa không gian thoáng đãng và dân dã.
Con đường tình yêu: Phan Đình Phùng
Nét đặc biệt của con đường này là con đường duy nhất ở Hà Nội có 2 hàng cây trên một vỉa hè. Hãy tưởng tượng vào một buổi chiều cuối tuần, bạn và người ấy dắt tay nhau đi trên vỉa hè, là vàng rơi trải dưới những bước chân trông chẳng khác gì cảnh lãng mạn trong phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông”.
Đến con đường tình yêu là đến với thiên đường quán chè Bobochacha ngon nổi tiếng – nơi dân teen thường lui tới. Đó là thiên đường những quán café nép mình dưới những tán cây cổ thụ xanh tốt. Quán phở 24 cũng nằm trên con đường này…
Lên phía trên
Xin hỏi kinh nghiệm du lịch Mai Châu, bản Lác?
Câu hỏi:

Xin hỏi kinh nghiệm du lịch Mai Châu, bản Lác?

Trả lời:
Từ Hà Nội đi 70km đến thị xã Hoà Bình. Ði tiếp 60km nữa đến Mai Châu. Ở chặng thứ hai bạn sẽ vượt qua dốc Cun dài 12km. Gọi là dốc nhưng con đường quanh co rất nguy hiểm, có lúc bạn lầm tưởng như ôtô đang đi vào một biển mây.

Khi lên đến đỉnh dốc, ai qua đây lần đầu thường dừng lại ngắm cảnh. Chiếc xe ôtô nhỏ chòng chành trên những con đường dốc, có cảm giác chỉ cần một cái lắc mình nhè nhẹ là chiếc xe sẽ bị lật nhào khỏi con đường. 

Từ trên con dốc cao, phóng tầm mắt hướng ra xa, thu gọn cả khung cảnh thần tiên trong tầm mắt. Những dãy núi xung quanh đẹp một vẻ đẹp mờ ảo. Từ trên đỉnh núi là những làn khói màu bàng bạc. Có những nơi được bao trùm bởi màu trắng tinh khiết của những đám mây. Các dãy núi trùng điệp kéo dài tít tắp, xa mãi tận chân trời. Màu xanh mướt của cây rừng, màu tinh khiết của những giọt mưa bụi nhạt nhoà hoà lẫn với hơi sương.

Đi tiếp đến đèo Thung Nhuối, từ trên đèo cao bạn đã thấy thung lũng Vàng, huyện lỵ Mai Châu xinh đẹp hiện ra dưới tầm mắt, một thung lũng với màu xanh của ruộng đồng, những nếp nhà của một thị trấn xinh xắn... đó là Bản Lác.